Vôi hóa cột sống và cách chữa khỏi lâu dài

Vôi hóa cột sống gần giống với gai cột sống, nó thường xuất hiện ở người cao tuổi (trên 40 tuổi), dây chằng bị bám vào các mấu ngang mấu gai của cột sống hoặc thân đốt sống, các phân tử Canxi bị lắng động tại các vị trí dây chằng bám vào hình thành nên các gai xương.

💥Các bác sĩ  hàng đầu trong lĩnh vực Cơ Xương Khớp Phòng Khám Ngọc hà Phó Giáo Sư, Bác sĩ Nguyễn Mạnh Hùng. Thạc sĩ, Bác sĩ Trần Quốc Thắng  (tu nghiệp tại Châu Âu) chia sẻ

I. NGUYÊN NHÂN VÔI HÓA CỘT SỐNG

Đa phần, khi nghe đến vôi hóa cột sống, người bệnh thường nghĩ ngay đến nguyên nhân đầu tiên là bị thừa Canxi, làm cho lượng Canxi không thể hấp thụ hết được và kết tủa tạo thành vôi đọng lại bên trong cột sống.
 Tuy nhiên, ngoài nguyên nhân trên thì còn có các nguyên nhân chính gây ra vôi hóa cột sống mà người bệnh cần chú ý sau đây: 

  • Tuổi cao, quá trình lão hóa xuất hiện.
  • Thừa cân, béo phì chèn ép cột sống.
  • Ít vận động làm cho khí huyết không lưu thông, xương khớp bị chèn ép áp lực nặng nề.
  • Thiếu Vitamin D để hấp thụ tốt Canxi.

Phòng khám 176 Ngọc Hà, Ba đình, Hà Nội là cơ sở y tế uy tín ĐẦU TIÊNDUY NHẤT tại Hà Nội được chuyển giao công nghệ Châm Dao Siêu Vi của Hoa Kỳ và được cam kết là công nghệ mới nhất hiện nay trong việc điều trị Bệnh Lý Thần Kinh – Cột sống. Thế hệ mới nhất khắc phục được mọi nhược điểm của thế hệ cũ trước đó.

II. Triệu chứng vôi hóa cột sống

Vôi hóa cột sống thường có những triệu chứng bệnh gần giống với 1 số bệnh lý khác, nếu không để ý thì người bệnh khó mà nhận ra. Thế nên, cần phải nắm rõ các triệu chứng từ sớm để phát hiện tận gốc bệnh và có cách điều trị hợp lý:

  • Thường bị đau nhói ở phần cột sống, đau nhức nhiều nhất là khi vận động mạnh, bệnh nhân phải nghỉ ngơi thì mới bớt đau nhức.
  • Cơn đau ban đầu tập trung ở cột sống lưng, cổ,… nhưng dần dần lan rộng ra vùng đùi, tay, vai, chân, thậm chí có nguy cơ nằm liệt nếu triệu chứng phát triển nặng.
  • Dần bị mất cảm giác và tê bì tay, chân, đồng thời cơ bắp suy yếu không còn khả năng vận động.
  • Biểu hiện dễ nhận thấy nhất của vôi hóa cột sống nữa đó là cong vẹo cột sống, biến dạng xương khớp. Một số trường hợp phát triển bệnh thành xẹp đốt sống, thoát vị đĩa đệm.

III. Châm Dao Siêu Vi điều trị ” Vôi hóa cột sống” hiệu quả nhanh chóng.

Nguyên nhân khiến cho người bệnh bị đau, sưng viêm khi bị Vôi hóa cột sống là do việc các dây thần kinh đang bị chèn ép do sự kết dính những gân cơ, dây chằng hay sự xơ hóa hoặc lắng tụ canxi… chính vì thế việc điều trị bệnh cần phải dựa vào những nguyên nhân dẫn đến bệnh và tìm cách khắc phục mới đem lại hiệu quả lâu dài.

Châm Dao Siêu Vi – liệu pháp điều trị Vôi hóa cột sống  hiệu quả ngoài mong đợi

Hỗ trợ điều trị bệnh Vôi hóa cột sống bằng phương pháp “ Châm Dao Siêu Vi” kết hợp với việc dùng thuốc đông y để có thể loại bỏ được trực tiếp những nguyên nhân gây ra tình trạng Vôi hóa cột sống. Phương pháp này có thể khôi phục các gân cơ đang bị tổn thương, chèn ép, giải phóng tình trạng xơ hóa và căng cứng, co cơ bên cạnh đó việc kết hợp với các loại thuốc dưỡng khớp còn có thể giúp nhanh chóng tiêu viêm, giảm đau cho người bệnh, giúp người bệnh không còn cảm giác đau đớn, khó chịu, di chuyển thoải mái hơn và mang lại hiệu quả chữa bệnh lâu dài cho người bệnh.

Ưu điểm của liệu pháp đặc hiệu Châm Dao Siêu Vi :

Hỗ trợ điều trị hiệu quả cao, lâu dài

Không để lại tác dụng phụ

Thời gian hỗ trợ điều trị ngắn, chỉ diễn ra trong khoảng 15 – 20 phút

Không phải nằm viện, không ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc của bệnh nhân

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về bệnh Vôi hóa cột sống, bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ Ngọc Hà trên website hoặc gọi tới hotline 0934.61.9796  để biết thêm chi tiết.

Bên cạnh đó, để sắp xếp thời gian hợp lý và thuận tiện cho qua trình khám hỗ trợ điều trị, bạn có thể đặt lịch khám online trước khi đến khám hỗ trợ điều trị tại Phòng khám chuyên khoa Ngọc Hà.

Lợi ích khi đăng ký khám trực tuyến:

Ðược ưu tiên khám trước

Đến là được khám ngay

Được lựa chọn bác sỹ

Được hưởng ưu đãi