Nhận biết và trị liệu trượt đốt sống hiệu quả lâu dài

Trượt đốt sống là hiện tượng một đốt xương sống dịch chuyển ra khỏi vị trí cân bằng so với đốt sống khác. Tình trạng này gây nhiều khó khăn cho việc đi lại và sinh hoạt của bệnh nhân. Vậy cách nhận biết bệnh trượt đốt sống như thế nào? Làm sao để trị liệu bệnh hiệu quả lâu dài?

💥Các bác sĩ  hàng đầu trong lĩnh vực Cơ Xương Khớp Phòng Khám Ngọc hà Phó Giáo Sư, Bác sĩ Nguyễn Mạnh Hùng. Thạc sĩ, Bác sĩ Trần Quốc Thắng  (tu nghiệp tại Châu Âu) chia sẻ

I.Cách nhận biết trượt đốt sống

Hầu hết những người bị trượt đốt sống cảm nhận được tình trạng đốt sống của mình dựa trên triệu chứng lâm sàng và các cảm giác phát sinh ở bên trong cơ thể. Những người bị trượt đốt sống thường xuất hiện các triệu chứng sau:

Cảm giác đau rát nơi vùng bị trượt đốt sống, cảm thấy nóng như lửa đốt. Bệnh nhân cũng có thể bị đau thần kinh tọa.

Người bệnh thường cảm thấy đau dữ dội ở cả lưng, cổ và tứ chi chân, tay.

Vẹo cột sống hay cột sống cong theo hình chữ “C” hoặc chữ “S”.

Lưng thẳng, mất đường cong sinh lý do đốt sống trượt ra sau.

Ngoài ra sự thay đổi bất thường có thể xảy ra ở bất kỳ vị trí nào trên cột sống nơi đốt sống di chuyển về trước, trượt ra sau hoặc sang ngang.

Phòng khám 176 Ngọc Hà, Ba đình, Hà Nội là cơ sở y tế uy tín ĐẦU TIÊNDUY NHẤT tại Hà Nội được chuyển giao công nghệ Châm Dao Siêu Vi của Hoa Kỳ và được cam kết là công nghệ mới nhất hiện nay trong việc điều trị Bệnh Lý Thần Kinh – Cột sống. Thế hệ mới nhất khắc phục được mọi nhược điểm của thế hệ cũ trước đó.

II.Các phương pháp trị liệu trượt đốt sống

1.Sử dụng thuốc

Thuốc giảm đau, các dòng giảm đau chống viêm sẽ giảm cơn đau tức thời trong vài giờ rồi lại bị tái phát cơn đau. Tuy nhiên, các thuốc này có thể ảnh hưởng tới đường tiêu hóa, gan … nên cần được sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ.

2.Chườm nóng hoặc chườm lạnh

Hai phương pháp này có tác dụng giảm đau tại chỗ. Phương pháp chườm lạnh được khuyến cáo sử dụng đối với những trường hợp cấp tính để giảm đau trực tiếp sau những hoạt động sai tư thế gây đau. Chườm nóng được sử dụng để làm thư giãn, mềm cơ và tăng lượng máu tưới tới vùng được chườm từ đó tạo môi trường giúp chóng lành.

3.Vật lý trị liệu

Các bài tập kéo giãn, căng cơ được sử dụng, bắt đầu với bài tập căng cơ gân và tăng dần dần, bài tập này có thể được thực hiện hai lần/ngày cốt để giảm áp lực lên vùng thắt lưng. Các bài tập cần phải được kiểm soát và hướng dẫn của các bác sĩ phục hồi chức năng và tập từ từ tăng dần. Nếu kiên trì thực hiện phương pháp này, bệnh nhân sẽ thấy thuyên giảm cơn đau trong thời gian ngắn, rồi lại bị tái phát.

4.Phẫu thuật

Phẫu thuật thường được thực hiện là kỹ thuật cố định cột sống và hàn xương liên thân đốt từ đường mổ phía sau. Nhiều bệnh nhân nghĩ rằng, phẫu thuật có thể khỏi bệnh hoàn toàn, tuy nhiên tỷ lệ thành công của phương pháp này chỉ là 50/50. Mặt khác, trong quá trình phẫu thuật bệnh nhân còn phải chịu nhiều đau đớn hoặc rủi ro như: rò, nhiễm trùng vết mổ,…

III. Liệu pháp “ Châm Dao Siêu Vi” hỗ trợ điều trị bệnh trượt đốt sống hiệu quả.

Châm Dao Siêu Vi là phương pháp xâm lấn dưới sự theo dõi của máy X Quang C Arm di động,với thủ thuật xâm lấn tối thiểu BS sẽ sử dụng 1 dụng cụ đặc chế dài 5cm đường kính 0,8mm tác động trực tiếp vào căn nguyên gây bệnh,bóc tách những gân cơ dây chằng xơ hóa, kết dính giúp giải phóng hoàn toàn các dây thần kinh ,mạch máu bị chèn ép ,từ đó giúp cho lượng máu nuôi dưỡng phục hồi hoàn toàn tế bảo tổn thương

Vậy hỗ trợ điều trị bằng Châm Dao Siêu Vi có rẻ hơn không?

  Câu trả lời là CÓ. Chắc chắn CÓ

Phương pháp Châm Dao Siêu Vi: sẽ giúp bạn hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả cao trong thời gian ngắn, chắc chắn trị liệu hiệu quả tới 85%. Chi phí hỗ trợ điều trị phù hợp với bất kỳ đối tượng hay ngành nghề nào.

Ưu điểm của liệu pháp đặc hiệu Châm Dao Siêu Vi :

Hỗ trợ điều trị hiệu quả cao, lâu dài

Không để lại tác dụng phụ

Thời gian hỗ trợ điều trị ngắn, chỉ diễn ra trong khoảng 15 – 20 phút

Không phải nằm viện, không ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc của bệnh nhân

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về bệnh trượt đốt sống, bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ Ngọc Hà trên website hoặc gọi tới hotline 0934.61.9796 / 0934.61.9796 để biết thêm chi tiết.

Bên cạnh đó, để sắp xếp thời gian hợp lý và thuận tiện cho qua trình khám hỗ trợ điều trị, bạn có thể đặt lịch khám online trước khi đến khám hỗ trợ điều trị tại Phòng khám chuyên khoa Ngọc Hà.

Lợi ích khi đăng ký khám trực tuyến:

Ðược ưu tiên khám trước

Đến là được khám ngay

Được lựa chọn bác sỹ

Được hưởng ưu đãi